Top 5 công cụ test tốc độ website tốt nhất năm 2022

Có rất nhiều lý do để khách hàng lựa chọn mua sắm tại website của bản thay vì mua ở những trang web bán hàng khác.Ví dụ như là yếu tố giá cả, chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên ngày nay yếu tố truy cập tốc độ trang web cũng được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để cải thiện hiệu suất bán hàng trên internet.
Nếu như bạn muốn tìm một công cụ test tốc độ website để đánh giá tương đối yếu tố trải nghiệm truy cập của người dùng nhưng vẫn chưa biết công cụ nào đơn giản và hiệu quả thì hãy đọc hết bài viết này của mình chia sẻ dưới đây nhé !

1. Google PageSpeed ​​Insights

Đây là một công cụ test tốc độ website và đánh giá về hiệu suất website chính chủ từ phía google . Để truy cập bạn lên google gõ chữ ” pagespeed insights ” và chọn như hình dưới

Google PageSpeed ​​Insights

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 03

Hoặc bạn truy cập Link trang chủ: https://pagespeed.web.dev/. Sau khi truy cập vào bạn nhập đường dẫn website muốn kiếm tra và bấm chọn ” Phân tích ” . Vị dụ dưới đây mình kiểm tra website của mình.

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 02

Quá trình đợi google phân tích diễn ra nhanh hay chậm tùy theo độ nặng hay nhẹ của website của bạn

Bạn có thể thấy website của mình sẽ được đo tốc độ 2 nền tảng đó là : Trên thiết bị di động và trên thiết bị máy tính. Điểm số tốc độ trên mobile thường có xu hướng thấp hơn trên máy tính. Mức độ đánh giá dựa theo số điểm của google như sau:

nguyenhuydat top 5 cong cu seo mien phi nam 2022 08

– Từ 90 đến 100 điểm là nhanh: Màu xanh lá

– Từ 50 đến 89 điểm là trung bình: Màu cam

– Từ 0 đến 49 điểm là chậm: Màu đỏ

Dưới đây là các yếu tố mà google họ đánh giá và quy về cái điểm của website bạn. Đối với từng yếu tố khi bạn bấm vào và kiểm tra bên trong để có thể tối ưu cho yếu tố đó.

 Xem thêm:

>> Top 5 công cụ SEO miễn phí năm 2022 dành cho SEOer

>> Chia sẻ Top 5 mẫu tiêu đề đẹp dùng cho website

>> Hướng dẫn khắc phục website bị hack tiếng nhật, chèn mã độc, redirect, content lạ năm 2022

2. Công cụ pingdom

Công cụ test tốc độ website tiếp theo có tên là pingdom. Cách truy cập vào trang để sử dụng công cụ này cũng tương tự như công cụ đầu tiên. Để truy cập bạn lên google gõ chữ ” pingdom tools  ” và chọn như hình dưới hoặc truy cập vào link dưới đây

Link trang chủ: https://tools.pingdom.com/

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 06

Đây cũng là một công cụ bên thứ 3 giúp bạn kiểm tra và đánh giá được hiệu suất của website của bạn. Nhập website muốn kiểm tra vào ô URL, lựa chọn 1 trong các list ở phần ” Test from “. Phần này có nghĩa là bạn muốn kiểm tra lượng truy cập từ đâu về cái website của bạn. Ví dụ dưới đây mình chọn lựa tên miền https://nguyenhuydat.com/ và chọn ” Asia- Japan – Tokyo ” ( Vì máy chủ của website mình đang để ở châu Á nên mình sẽ chọn các quốc gia của châu Á để mức độ đánh giá chính xác nhất ).

Sau khi bấm ” Start Test “, công cụ sẽ đo chỉ số, bạn chờ 1 chút sẽ xuất hiện kết quả:

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 07

– Performance grade: Chỉ số chung của website ( của mình là 85 tức là mức B ) . Cao nhất là A với thang điểm 100

– Page size: dung lượng trang ( 2.8 MB )

– Load time: Thời gian load trang ( 1.68 s )

– Requests: Phản hồi ( 23 )

Nếu chỉ số chung của bạn báo đỏ thì bạn kéo xuống phía dưới và xem các yếu tố phía dưới để tìm các tối ưu nhé.

3. GTMetrix

GTMetrix nổi tiếng chẳng kém gì Pingdom về uy tín và các tính năng. Điểm mạnh của GTMetrix là cho phép bạn test nhiều Websites để so sánh tốc độ và các điểm số!

Cách truy cập như hình , hoặc bấm vào link trang chủ : https://gtmetrix.com/

Nhược điểm của GTMetrix so với Pingdom Tools là tài khoản Free ở đây chỉ được Test từ một location duy nhất là Vancouver – Canada. Do đó, nếu bạn chọn Hosting có Máy chủ đặt ở châu Á nên khi test sẽ cho kết quả sẽ chênh cao lên 1 chút

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 08

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 09

Kết quả:

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 10

4. Công cụ kiểm tra điện thoại di động của Google

Công cụ mới của Google này cho phép người dùng với bất kì trình độ nào cũng có thể dễ dàng đo lường sự thân thiện của website trên mobile và máy tính bảng. Giao diện đơn giản và cách thức hoạt động cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần đưa URL website vào hộp thoại và nhấp chọn Test Now để ứng dụng bắt đầu đánh giá và đưa ra kết quả.

Kết quả mà Mobile Website Speed Testing Tool đựa ra dựa trên 3 tiêu chí đánh giá bao gồm

  • Mobile Friendliness – mức độ thân thiện với thiết bị di động.
  • Mobile Speed – tốc độ tải trang khi sử dụng trên thiết bị di động.
  • Desktop Speed – tốc độ tải trang khi dùng trên desktop.

Trang chủ: https://www.thinkwithgoogle.com/feature/testmysite/

5. WebPageTest

Đôi lúc mình sẽ cần kiểm tra tốc độ website trên nhiều quốc gia khác nhau và muốn kiểm tra tốc độ website của phiên bản chưa có cache và đã có cache, lúc đó mình sẽ sử dụng công cụ WebPageTest.

Chức năng của nó cũng giống như PingDom nhưng sẽ hỗ trợ nhiều quốc gia hơn, và nó sẽ tự động kiểm tra website 2 lần tương ứng với phiên bản chưa có cache và đã có cache để bạn biết được nếu có cache web mình sẽ bắn như thế nào.

nguyenhuydat top 5 cong cu test toc do website tot nhat nam 2022 11

Trên đây là top 5 công cụ test tốc độ website mà mình hay sử dụng và cảm thấy rất hiệu quả trong việc kiểm tra tốc độ của website, nếu bạn đọc có gì thắc mắc xin hãy bình luận ở dưới. Nếu thấy bài chia sẻ hay thì hãy cho mình 1 tim để cho mình động lực bài chia sẻ sau hay và hấp dẫn hơn nhé. thanks!

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *