5 điều đừng làm nếu bạn muốn SEO lên top google một cách an toàn

[note]Một ngày đẹp trời, từ khoá SEO tự nhiên đang ở vị trí Top, rồi tự nhiên biến mất khỏi top 100, thậm chí tìm không ra. Hoặc bạn viết bài rất nhiều nhưng từ khóa chẳng vào nổi top 10? Bạn không biết lý do tại sao? Mình chia sẻ 5 điều đừng làm để từ khóa SEO lên top google một cách an toàn để các bạn tham khảo nhé.[/note]

5 điều đừng làm nếu bạn muốn SEO lên top google một cách an toàn

Cách seo lên top google như nào mới đúng ?

I. Chọn từ khóa SEO lên top google quá sức

– Tùy vào nguồn lực mà các bạn chọn từ khóa phù hợp. Với những bạn làm các nhân thì các bạn nên chọn từ khóa với độ khó ( KD < 10 – 15) trong công cụ Ahrefs, SEMrush kiểm tra đạo văn,…

– Nên chú trọng vào chuyển đổi thay vì traffic ( nghĩa là mình chọn từ khóa mang tính chuyển đổi cao ).

Ví dụ: Thay vì chọn từ khóa “ nước hoa nam “ ( volume lớn ) thì bạn hãy thay thành “ nước hoa nam mùa hè “, “ nước hoa nam mùa đông “ .

Mặc dù, lượt tìm kiếm nó thấp nhưng nó sẽ dễ dàng cho bạn làm hơn và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm tại thời điểm hiện tại.

II. Đừng Copy bài viết – Google đánh giá không tốt

Một trong những lỗi cơ bản của một người làm SEO đó là copy bài viết và thậm chí không thèm sửa lại bài viết đó để tránh cái việc trùng lặp nội dung. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để kiểm tra tình trạng trùng lặp, đạo văn nội dung của một bài viết.

Những nội dung đăng tải trên website và public ( xuất bản ) trên công cụ tìm kiếm google thì các bạn tránh việc trùng lặp nội dung. Nội dung chỉ nên trùng lặp tối đa là 10%. Thuật toán của google nó sẽ ưu tiên những nội dung mới, nội dung sáng tạo và nội dung dài ( có nghĩa mình phải viết nhiều chữ ) nhưng mà nó không được trùng lặp. Chính vì những tiêu chí như vậy, cái việc để SEO top quan trọng nhất, vững nhất vẫn là nội dung ( content) của bạn.Các câu từ phải mang tính tự nhiên, dễ đọc, dễ hiểu.

Mình sẽ giới thiệu 3 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí và có phí tốt nhất đến thời điểm hiện tại. Mình sẽ lấy ví dụ 1 bài viết trong website của mình.

#1. Công cụ smallseotools

Bước 1: Truy cập vào web và chọn ” Plagiarism Checker ” như hình ở dưới. Copy đoạn văn bản mà bạn muốn đăng  và paste vào khung. Công cụ này giới hạn 1000 từ 

Công cụ smallseotools

Bước 2:  Tích chọn “ tôi không phải người máy “ Sau khi xong bạn bấm vào “ Check Plagiarsm “ ( Kiểm tra đạo văn ).

Công cụ smallseotools

Bước 3: Bạn đợi cho nó load xong để hiển thị kết quả ( Thời gian check nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng từ của bạn )

#2. Công cụ searchenginereports.net

Các bước thực hiện tương tự như công cụ số 1 ở trên nhưng tốc độ check nhanh hơn .

#3. Công cụ check thứ hạng từ khóa Spineditor

Công cụ mà mình thấy check chuẩn nhất và không giới hạn số lượng từ . Tuy nhiên sẽ mất phí chút chút

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản hoặc đăng ký tại đây

Công cụ Spineditor

Bước 2: Chọn KT sao chép nội dung, paste nội dung cần check vào phần bảng.

Công cụ Spineditor

Bước 3: Bấm chọn Start và đợi hiển thị trùng lặp ( số % )

NOTE: Các phần chữ bôi đỏ là các phần trùng lặp mà bạn cần phải sửa lại

Xem thêm:

Top 5 công cụ SEO miễn phí

Khái niệm cơ bản trong SEO dễ hiểu

III. Spam từ khóa quá nhiều – Từ khóa ăn nhau

Sai lầm của các bạn SEOer  là nhồi nhét từ khóa SEO càng nhiều vào bài viết thì càng nhanh được từ khóa SEO lên TOP google. Nhưng không phải như vậy

Ví dụ: Các bạn bỏ quá nhiều từ khóa trong 1 bài viết. Lúc này nguy cơ các bạn sẽ bị google phạt vì nội dung kém chất lượng. Thay vào đó, các bạn phải chú trọng vào mục đích tìm kiếm thay vì nhồi nhét từ khóa

IV. Bơm traffic ảo vô tội vạ

– Traffic tốt được định nghĩa đó là hành vi truy cập website của người dùng thật, đến từ địa chỉ IP khác nhau. Google nó rất thông minh nên các bạn không thể qua mắt được nha.

– Một bài viết mới, cần có tin hiệu truy cập từ người dùng thật để kích thích index và xếp hạng nhanh hơn

– Nhưng nếu bơm traffic ảo quá liều thì website của bạn có nguy cơ bị Google phạt

– Dùng tool để tăng traffic ảo phải thật sự chú ý ( traffic phải có tính tự nhiên), phải hiểu về nó

Các loại traffic gồm có 4 loại:

– Lượt xem bài trực tiếp(direct) – ViewLink

– Lượt xem bài gián tiếp(referral) – Click BackLink

– Lượt tìm kiếm từ Google (organic) – Click Keyword

– Lượt xem đổ về từ mạng xã hội (social) – View từ Mạng xã hội

Xem thêm: Vì sao website nên làm Social Entity ? chia sẻ list backlink profile chất lượng

V. Spam backlink quá đà

– Khi bạn chèn một cái link website của bạn vào 1 website khác, thì khi đó bạn nhận được một backlink. Các bạn cần càng nhận nhiều backlink và những backlink đo chất lượng thì website bạn càng lên top.Backlink nó quan trọng chỉ khi nó chất lượng và tự nhiên

– Có thể bạn hay vội vàng, mới làm SEO hay mua số lượng lớn backlink rác trong một thời gian ngắn rất dễ bị Google phát hiện ra, kìm hãm xếp hạng của từ khóa, cho từ khóa văng khỏi top là chuyện bình thường.

– Tạo 1 hệ thống backlink ồ ạt để lại “ dấu chân” ( Footprint SEO) ( VD: cùng một IP hosting, cùng một gmail, cùng 1 website ,…)

Trên đây là 5 điều không nên làm khi thực hiện SEO lên top Google  website mà mình biết, nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết mình chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho anh em SEOer mới bước vào nghề cách SEO website lên top Google nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *