Top 10 chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Khách sạn nổi tiếng hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Việt Nam mang tiềm năng du lịch vô cộng lớn đã phát triển thành nơi đầu tư hấp dẫn, lôi kéo cực kỳ rộng rãi nhãn hiệu khách sạn lớn trên thế giới. Vậy trong Top 10 chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới, đã mang các khách sạn nào “đặt chân” tới Việt Nam, hãy cùng mình chọn hiểu về top 10 chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới này.

Sau đây là Top 10 thương hiệu tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới:

1. Marriott International

Trụ sở: Tiểu bang Maryland, Mỹ

Số khách sạn: 5.700

Số phòng: 1,2 triệu phòng

Marriott International là một tập đoàn khách sạn đa quốc gia được ra đời năm 1927 hoạt động ở hơn 110 quốc gia. Từ sau thương vụ thâu tóm Starwood với trị giá đồ sộ 12,2 tỷ USD, tập đoàn Marriott International đã vươn lên là chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới. Đây được xem là một trong các bước ngoặt quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của tập đoàn.

JW Marriott Hanoi

Tại Việt Nam nhãn hàng Marriott đã với mặt ở Hà Nội và Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh, trong tương lai nhãn hàng này cũng hứa hẹn hẹn sẽ mang mặt ở Hạ Long, Đà Nẵng… Trong chuyến viếng thăm Việt Nam năm ngoái, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lựa mua khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi (số 8 Đỗ Đức Dục, Q.Nam Từ Liêm) khiến nơi nghỉ chân trong các ngày đầu tiên.

2. Hilton Worldwide

Trụ sở: Bang Virginia, Mỹ

Số khách sạn: 4.983

Số phòng: 812.341

Hilton Worldwide là tập đoàn khách sạn của Mỹ quản lý và nhượng quyền thương hiệu cho một loạt những khách sạn và khu nghỉ mát được thành lập vào năm 1919 tại bang Texas, Mỹ. Hilton Worldwide luôn là 1 tập đoàn khác sạn lớn nhất thế giới trong thời gian qua hoạt động trên 103 quốc gia trên toàn thế giới 14 nhãn hiệu thuộc các phân cấp khác nhau.

Khách sạn Hilton Hà Nội Opera

Tại Việt Nam, hiện tập đoàn Hilton Worldwide hiện đang thực hành điều hành khách sạn Hilton Hà Nội Opera, Hilton Garden Inn Hà Nội, ngoài đấy là 3 khách sạn khác trong chuỗi bao gồm Hilton Đà Nẵng….

3. InterContinental Hotels Group (IHG)

Trụ sở: Denham, Vương quốc Anh

Xem thêm: Top 21 tour du lịch giá rẻ hot nhất

Số khách sạn: 5.028

Số phòng: 742.000

InterContinental Hotels Group tiền thân là hãng bia William Bass được xây dựng thương hiệu năm 1777 tại Anh. Năm 1990, siêu thị chọn lại Holiday Inns International và khởi đầu bước chân vào ngành công nghiệp khách sạn. Hiện nay IHG là một trong các thần thế lớn nhất trong ngành công nghiệp khách sạn 10 thương hiệu khác nhau hoạt động ở trên 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Khách sạn Intercontinental Hanoi

Ở Việt Nam, IHG được biết đến sở hữu các khách sạn rất sang ở trên khắp cả nước như Intercontinental Hanoi Westlake Hà Nội hay InterContinental Asiana Saigon Hotel tại TP. Hồ Chí Minh….

4. Accor Hotels

Trụ sở: Paris, Pháp

Số khách sạn: 3.717

Số phòng: 482.296

Accor Hotels ược có mặt trên thị trường vào năm 1967 tại Pháp, lúc Paul Dubrule và Gerard Pelisson mở những khách sạn sở hữu phong phương pháp Mỹ trước tiên tại đô thị Lille, Pháp. Sau đó (khoảng 20 năm) nhà hàng của họ tìm lại Jacques Borel International và đổi tên thành tập đoàn Accor.

Ks Marriott

Đây là tập đoàn với rất đa dạng thương hiệu khách sạn nức danh hàng đầu trên thế giới như Sofitel, Novotel hay Pullman. Chuỗi khách sạn của Accor trải rộng từ phân khúc bình dân cho đến hạng rất sang ở 92 quốc gia trên hầu hết các châu lục. Hiện Accor đang với số lượng khách sạn từ kinh tế đến cao cấp to nhất nước Pháp.

Novotel Phú Quốc do Accror quản lý (Ảnh CBest)

5. Wyndham Hotel Group

Trụ sở: Bang New Jersey, Mỹ

Số khách sạn: 8.000

Số phòng: 683.300

Xem thêm: Danh sách 17 tài nguyên du lịch là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

Tập đoàn khách sạn Wyndham là một công ty khách sạn to nhất thế giới của Mỹ. Nó đã được tách ra từ Cendant Corporation vào tháng 7 năm 2006 với trụ sở tại Parsippany, New Jersey, Mỹ. Trong các năm sắp đây Wyndham luôn lọt trong Top các thương hiệu khách sạn đắt giá nhất thế giới.

Tập đoàn khách sạn Wyndham hoạt động trong những lĩnh vực nhượng quyền thương mại, sở hữu kỳ nghỉ, cho thuê kỳ nghỉ và thảo luận kỳ nghỉ. Wyndham được kiểm tra1 trong những nhà chế tạo dịch vụ lưu trú tuyệt vời nhất thế giới với 15 nhãn hàng khác nhau hoạt động trên 66 quốc gia khác nhau.

Tại Việt Nam, Wyndham cũng đã sở hữu 2 khách sạn tại Hạ Long và Đà Nẵng.

6. Choice Hotels International (CHI)

Trụ sở: Bang Maryland, Mỹ

Số khách sạn: 6.379

Số phòng: 505.278

Choice Hotels International ược thành lập năm 1939 ở Maryland sở hữu cái tên ban đầu là Quality Courts United. Sau đấy chuỗi khách sạn này đã được đổi tên như bây giờ lúcchọn lại ba chuỗi khách sạn năm 1990. Hiện nay, Choice Hotels International quy tụ các hiệu lớn hàng đầu thế giới như Ascend Hotel Collection, Cambria Hotels & Suites, Clarion Hotel, Comfort Suites….

Trong năm 2016, doanh thu của CHI đạt sắp một tỷ (khoảng 924,6 triệu) đô la Mỹ. Tính riêng trụ sở ở Mỹ doanh nghiệp CHI đã với tới 1.300 nhân viên.

4 20Novotel

7. Plateno Hotels Group

Số khách sạn: 3.023

Số phòng: 442.490

Trụ sở: Quảng Châu, Trung Quốc

Plateno Hotels Group là 1 trong các tập đoàn khách sạn to nhất Trung Quốc, và hoạt động cốt tử ở khoảng 300 tỉnh thành của Trung Quốc. Sở hữu 6.000 khách sạn cộng 95 triệu khách, đấy chính là mục tiêu mà tập đoàn này hướng tới vào năm 2018.

Khách sạn The Mirah Bogor, Tây Java, Indonesia. Plateno . Ảnh: Plateno

8. Starwood Hotels & Resorts Worldwide

Số khách sạn: 1.222

Xem thêm: Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm: Lịch trình ĂN CHƠI từ A – Z

Số phòng: 354.225

Trụ sở: Stamford, Connecticut, Mỹ

Ban đầu Starwood Lodging được có mặt trên thị trường bởi Starwood Capital (doanh nghiệp đầu tư bất động sản của Mỹ). Từ năm 2005, nhà hàng đã tập kết rộng rãi cho kinh doanh khách sạn và hiện nay tập đoàn đã mang 1 loạt các nhãn hàng tên tuổi như Westin, Sheraton, the Luxury Collection, W Hotels và St. Regis… Trong đó, căn phòng Royal Penthouse Suite tại khách sạn Hotel President Wilson ở Geneva, Thụy Sỹ được coi là 1 trong những căn phòng sở hữu tầm giá đắt đỏ nhất 65.000 USD/ đêm.

Khách sạn Sheraton Hà Nội

Khách sạn Sheraton và Le Méridien chính là những thương hiệu của Starwood được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam. Tính đến tháng 10/2015, tập đoàn này đang sở hữu và điều hành 6 khách sạn – resort thương hiệu Sheraton trên khắp cả nước cùng mang một khách sạn 5 sao ở TP. HCM là Le Méridien Saigon .

9. Shanghai Jin Jiang International (SJI)

Số khách sạn: 2.910

Số phòng: 352.538

Trụ sở: Thượng Hải, Trung Quốc

Đây là tập đoàn khách sạn to thứ 2 Trung Quốc, và với chiến lược mua lại và sáp nhập (M&A) tập đoàn này đã nhanh chóng vững mạnhcùng mạnh mẽ và trở thành 1 trong những chuỗi khách sạn to nhất thế giới. Trong các năm gần đây, SJI “hợp sức” cùng sở hữu tập đoàn Plateno Hotels Group để cố gắng thâu tóm Starwood, ngoài ra đã cuối cùng Marriott International là người chiến thắng trong thương vụ này.

Khách sạn Jin Jiang Hua Ting, Thượng Hải. Ảnh: SJI

10. Best Western International

Số khách sạn: 3.931

Số phòng: 303.522

Trụ sở: Phoenix, Arizona, Mỹ

Tập đoàn Best Western Premier được có mặt trên thị trường bởi M.K Guertin vào năm 1946. Tập đoàn này khởi đầu mở rộng ra thị trường quốc tế nói từ năm 1964 và dần trở nên 1 trong những chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất thế giới. Khoảng hơn một nửa số phòng được đặt ở Mỹ, ngoại giả Best Western lại được biết đến đa dạng nhất với các khách sạn rất sang ở khu vực Trung Đông.

Khách sạn Best Western Premier ở Florida, Mỹ. Ảnh: Best Western

Tại Việt Nam Best Western hiện nay đang điều hành quản, lý vô cùng phổ biến những khách sạn như: Best western Da Lat Plaza hotel, Best Western River Hotel Hai Phong, Best Western Indochine Palace (tại Huế), hay Best western Premier Saigon Kenton (tại Tp HCM) …

Đánh giá cho bài viết

Related Posts