Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng công cụ Ahrefs miễn phí 2022

Để kiểm tra từ khóa SEO bạn cần phải có công cụ thu thập và phân tích từ khóa như Ahrefs, nhưng không phải ai cũng có tiền mua tài khoản. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách để sử dụng công cụ Ahrefs miễn phí một cách dễ dàng.

I. Ahrefs là công cụ gì ?  Sử dụng công cụ ahrefs miễn phí ?

Ahrefs là một trong những công cụ phân tích tuyệt vời được mọi người làm trong lĩnh vực SEO tin dùng những năm gần đây. Nó là một kho chứa dữ liệu lớn của các website. Công cụ này dùng để phân tích website của bạn, của đối thủ, nghiên cứu, gợi ý từ khóa , marketing, tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (backlinks), …Giao diện của công cụ trực quan và dễ sử dụng cho những người mới.
– Nói qua chút Ahrefs được ra mắt 2010 với phiên bản Site Explorer và nhà sáng lập kiêm điều hành Dmytro Gerasymenko, người Ukraine và trụ sở Ahrefs đặt tại Singapore, phải chăng cuộc chiến giữa Russia vs Ukraine đã gián tiếp tác động đến việc tăng giá này?
– Bên cạnh công cụ Ahrefs thì còn có các công cụ đo lường, tracking… khác như Google Analytics, GSC, Semrush, Moz… nhưng thời điểm hiện tại thì giá để sử dụng Ahrefs tăng giá đáng kể so với thời gian 1-2 tháng trước đây. Mình thích sử dụng công cụ này và mình không biết sẽ như thế nào nếu không có nó.Vậy đâu là giải pháp thay thế?

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng công cụ ahrefs miễn phí 2022

Chúng ta đều biết trước đây để sử dụng đã có các bên cung cấp gói sử dụng chung theo từng options khác nhau nhưng tương lai thì các bên đều tăng giá khá cao để có thể sử dụng… Hãy cùng mình thảo luận giải pháp thay thế ở hiện tại khi bạn không sử dụng được Ahrefs như ngày trước nữa?
Trong bài viết này mình chia sẻ tút nhỏ này để anh em sử dụng công cụ Ahrefs miễn phí cho domain của chính mình.
Xem thêm:

II. Free Ahrefs – Tại sao chỉ sử dụng được cho domain của mình?

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng công cụ ahrefs miễn phí 2022

Hướng dẫn sử dụng ahrefs

– Khá lâu trước đây Ahrefs có 1 tính năng là người dùng có thể đăng ký Ahrefs bằng Email (email verify domain trên Google Search Console) và sử dụng miễn phí khi owner tên miền có cài đặt Google Search Console, việc này đồng thời bạn sẽ cấp quyền truy cập GSC và import database từ website của bạn sang cho Ahrefs… 
Link để đăng ký là: https://ahrefs.com/webmaster-tools
– Cách thức này chỉ sử dụng Ahrefs check được domain mà bạn đã đăng ký bằng Mail có verify domain đó mà thôi. Domain khác sẽ không sử dụng được.
Hy vọng tút nhỏ trên sẽ giúp được cho các bạn là chủ website của mình có thể sử dụng Ahrefs để tracking hàng ngày mà không phải mua. Đây là 1 giải pháp tình thế lúc này thôi…
Note:
– Vì là miễn phí nên bạn phải khai báo thông tin của mình để kích hoạt tính năng
– Các tính năng bị hạn chế so với bản trả phí khá nhiều
Công cụ Ahrefs là một công cụ tốt nhất, nó được sử dụng rất nhiều trong giới SEO từ cá nhân cho đến các công ty hay tổ chức đều sử dụng Ahrefs như một công cụ không thể thiếu, và các công ty SEO hay trung tâm đào tạo SEO họ cũng thường xuyên sử dụng cách dùng Ahrefs trong công việc, học tập và giảng dạy.
Hy vọng thông qua bài chia sẻ ngắn này, các bạn có thể sử dụng công cụ ahrefs miễn phí cho website của mình. Nếu thấy bài viết hay thì hãy để lại bình luận và thả tim giúp mình nhé. Thanks!
5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *