Công dụng của nước ép táo và thời điểm uống tốt nhất – Eva

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Nước ép táo có tác dụng gì hay nhất được tổng hợp bởi nguyenhuydat.com

Táo là một mẫu trái cây thân thuộc đối sở hữu chúng ta. Ăn táo phổ biến lợi ích cho sức khỏe vì nó chứa siêu phổ biến vitamin và các cái chất dinh dưỡng. Nước ép táo vì vậy cũng mang những lợi ích nhất định, ngoài ra bạn đã biết hết các công dụng của nước ép táo và những hạn chế của mẫu nước này chưa?

Công dụng nước ép táo

1. Nước ép táo hỗ trợ bù nước

Nước ép táo bao gồm 88% nước và nó mang vị rất ngon. Điều này giúp cơ thể dễ dàng thu nhậnđặc trưng đối các người bị bệnh và với nguy cơ mất nước cao hơn.

Trên thực tế, một số bác bỏ sĩ nhi khoa khuyên sử dụng nước ép táo pha loãng cho con trẻ bị mất nước nhẹ và từ một tuổi trở lên.

Trong 1 nghiên cứu về những trẻ bị mất nước nhẹ vì đi tả và nôn mửa, các trẻ được cung ứng nước táo pha loãng mang khả năng cần chất lỏng truyền qua tĩnh mạch ít hơn 6,5% so các đứa trẻ được uống nước điện giải.

Mặc dù đồ uống mang chất điện giải được pha chế đặc trưng để bù nước, 1 số trẻ sẽ ko thích mùi vị của đồ uống này. Nước táo pha loãng là một lựa tậu thiết thực và dễ chịu cho trẻ em, cũng như người lớn.

Để bù nước, bạn buộc phải pha loãng nước táo ép vì hàm lượng đường cao trong nước ép mang thể hút nước dư thừa vào ruột và làm cho tình trạng ỉa chảy nặng hơn – đặc thù là trong giai đoạn hồi phục sau khi bị bệnh.

Trong nếu mất nước nghiêm trọng hơn, đồ uống điện giải vẫn được khuyên dùng. Mặc dù lượng kali trong nước táo na ná như đồ uống điện giải, nhưng nó sở hữu ít natri – cũng bị mất qua chất lỏng thân thể lúc bạn ốm.

2. Nước ép táo đựng các hợp chất thực vật mang lợi

Táo vô cùng giàu các hợp chất thực vật, đặc biệt là polyphenol. Trong khi số đông các hợp chất này nằm trong vỏ, 1 số từ làm thịt táo được giữ lại trong nước ép.

Những hợp chất thực vật này mang thể bảo vệ các tế bào của bạn khỏi viêm và thương tổn oxy hóa. Cả hai quá trình này đều là những khía cạnh cơ bản thúc đẩy đến các tình trạng mãn tính, bao gồm 1 số bệnh ung bứu và bệnh tim.

Trong 1 nghiên cứu, các người đàn ông khỏe mạnh uống 2/3 cốc (160 ml) nước táo, sau đó những nhà công nghệ lấy máu của họ. Tổn thương oxy hóa trong máu của họ đã bị ức chế trong vòng 30 phút sau lúc uống nước trái cây, và hiệu ứng này tiếp tục trong tối đa 90 phút.

Để mang nhiều polyphenol hơn, hãy sắm nước ép táo tươi và vẫn còn bột táo chứ ko nên loại đã bị lọc bỏ phần này.

Một phân tích cho thấy nước táo đục lượng polyphenol rộng rãi hơn đến 62% so mang nước ép táo trong. Vì vậy tốt nhất là bạn bắt buộc tiêu dùng nước ép táo tươi tự ép ở nhà.

Xem thêm: Trái thanh trà là trái gì? Giá bao nhiêu? Thanh trà ăn như thế nào?

3. Nước ép táo mang thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Các hợp chất thực vật – bao gồm polyphenol – trong nước táo thể đặc trưng mang lợi cho sức khỏe của tim. Polyphenol sở hữu thể ngăn cholesterol LDL (có hại) bị oxy hóa và trong động mạch của bạn. Mức độ LDL bị oxy hóa cao hơn với thúc đẩy đến việc tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu đã quan sát thấy rằng khi các người trưởng thành khỏe mạnh uống 375ml nước ép táo trong 6 tuần, cholesterol LDL (có hại) của họ sở hữu khả năng chống oxy hóa cao hơn 20% so ban đầu.

Ngoài ra, khi đàn bà khỏe mạnh uống 310ml nước ép táo trong suốt, hoạt động chống oxy hóa trong máu của họ nâng cao gần 11% trong vòng một giờ sau khi uống nước ép, so uống fake dược.

Sự gia nâng cao hoạt động chống oxy hóa này sở hữu nghĩa là uống nước ép táo tiềm năng bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim. Tuy nhiên, vẫn nên đa dạng nghiên cứu trên người để xác nhận những tiện dụng sức khỏe này của nước ép táo.

4. Nước ép táo thể bảo vệ não bộ

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy nước ép táo sở hữu thể tương trợ chức năng não và sức khỏe tâm thần lúc bạn già đi. Một số bảo vệ này mang thể là do hoạt động chống oxy hóa của polyphenol sở hữu trong nước ép. Chúng thể bảo vệ bộ não của bạn khỏi bị hư hại bởi các phân tử ko ổn định được gọi là gốc tự do.

Trong 1 loạt các nghiên cứu, những con chuột già được cho uống nước ép táo hằng ngày tương đương với 480‒720 ml cho 1 người. Khi những con chuột tiêu thụ nước trái cây trong 1 tháng, với các kết quả như sau:

Chúng thực hành thấp hơn đáng kể trong các bài kiểm tra bộ nhớ dựa trên mê cung, so với nhóm kiểm soát mà không uống nước ép táo.

Duy trì nồng độ acetylcholine trong não, một chất truyền tin thần kinh quan trọng đối với trí nhớ và sức khỏe ý thức thấpsở hữu xu hướng suy giảm tuổi già – như trường hợp trong nhóm kiểm soát trong nghiên cứu này.

Đã ngăn chặn sự gia tăng các đoạn protein beta-amyloid trong não, ảnh hưởng tới tổn thương não trong bệnh Alzheimer.

Công dụng của nước ép táo và <span class='marker'>thời điểm</span> uống nước ép táo <span class='marker'>thấp</span> nhất - 3

Ngoài ra, khi những người mắc bệnh Alzheimer uống 240 ml nước ép táo mỗi ngày trong một tháng, các triệu chứng về hành vi và ý thức của họ – như lo lắng, ngay ngáy và niềm tin méo mó – đã cải thiện 27%..

Xem thêm: Top 20+ bơ cu ba tốt nhất

Các nghiên cứu sâu hơn nữa vẫn buộc phải thiết để công nhận công dụng của nước ép táo đối với chức năng não.

Những nhược điểm của nước ép táo

Mặc dù mang các công dụng cho sức khỏe nhưng nước ép táo với thể dẫn đến một số rủ ro sức khỏe tiềm ẩn. Dưới đây là những nhược điểm của nước ép táo và cách khắc phục.

1. Nước ép táo với thể góp phần nâng cao cân

Nếu bạn uống nước ép táo thì hãy uống liều lượng vừa đủ. Một khẩu cốc 240 ml nước ép táo với 114 calo, trong khi 1 quả táo cỡ trung bình chỉ với 95 calo.

Nước trái cây với thể được tiêu thụ nhanh hơn cả 1 quả táo, điều này mang thể làm cho bạn hấp thu 1 lượng lớn calo trong 1 khoảng thời kì ngắn.

Trong một nghiên cứu, người to được cho ăn một quả táo và nước ép táo số lượng bằng nhau dựa trên lượng calo. Táo nguyên quả thỏa mãn cơn đói thấp nhất. Nước ép táo là ít ra – ngay cả khi đã được bổ sung chất xơ.

những lý do này, nguy cơ hấp thu quá nhiều calo và nâng cao cân từ việc uống nước trái cây là lớn hơn so sở hữu việc ăn cả quả táo. Điều này đúng ở cả người lớn và trẻ em.

2. Nước ép táo ít vitamin và khoáng chất

Một ly nước ép táo khoảng 240 ml không cần là nguồn cung cấp vitamin hay khoáng chất tốt, tức thịko chế tạo ít nhất 10% lượng nước uống hàng ngày tham khảo (RDI) cho bất kỳ vi chất dinh dưỡng nào.

Nước ép táo chỉ phân phối khoảng 2% RDI cho vitamin mỗi khẩu phần. Để so sánh, một quả táo nhàng nhàng trung bình 9% RDI.

Nếu bạn ăn rộng rãi loại trái cây và rau quả, bạn sở hữu thể dễ dàng đáp ứng lượng vitamin C nên thiết mà không cần uống nước trái cây bổ sung.

3. Nước ép táo rộng rãi đường – ít chất xơ

Chọn các loại nước ép 100% thay vì đồ uống là 1 sự pha trộn của nước táo, thêm đường và nước. Tuy nhiên, hầu như tất cả lượng calo trong nước ép táo 100% đến từ carbs – chính yếu là từ fructose và glucose, hai cái đường tự nhiên. Đồng thời, 1 ly nước ép táo 240ml – dù trong hay đục – chỉ cung ứng 0,5gram chất xơ.

Để so sánh, 1 quả táo cỡ nhàng nhàng sở hữu vỏ cung ứng đến 4,5gram chất xơ – hoặc 18% RDI – cho chất dinh dưỡng này.

Xem thêm: Danh sách 10 bánh sừng trâu hot nhất

Chất xơ, cũng như protein và chất béo, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và liên quan lượng đường trong máu tăng vừa phải. Sự kết hợp của lượng đường cao và chất xơ phải chăng trong nước ép táo với thể làm nâng cao lượng đường trong máu của bạn.

Nếu bạn uống nước ép táo, hãy hài hòa một thứđó với cất protein và chất béo lành mạnh để giảm tác động của nó đối sở hữu lượng đường trong máu.

Ví dụ, khi người to khỏe mạnh ăn bữa sáng sở hữu nước ép táo, bánh mì và bơ đậu phộng, lượng đường trong máu sẽ nâng cao ít hơn 30% so cộng một bữa ăn không với bơ đậu phộng.

Công dụng của nước ép táo và <span class='marker'>thời điểm</span> uống nước ép táo <span class='marker'>phải chăng</span> nhất - 4

4. Nước ép táo dễ khiến sâu răng

Uống nước ép táo phổ biến với thể gây sâu răng. Vi khuẩn trong miệng của bạn tiêu thụ đường trong nước ép táo và tạo ra axit thể ăn mòn men răng và dẫn tới sâu răng.

Trong một nghiên cứu kiểm tra tác dụng nha khoa của 12 chiếc nước ép trái cây khác nhau, nước táo được tìm thấy khiến xói mòn men răng rộng rãi nhất.

Nếu bạn uống nước ép táo, hạn chế súc nó trong miệng. Răng của bạn tiếp xúc sở hữu đường càng lâu, bạn càng dễ bị sâu răng. Sử dụng ống hút cũng mang thể làm giảm nguy cơ sâu răng khi uống nước ép táo.

Uống nước ép táo lúc nào thì tốt nhất?

Để đạt được hiệu quả lúc uống nước ép táo và tránh các hạn chế của loại đồ uống này, bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Không uống nước ép táo vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng vì axit trong nước ép sẽ gây hại tới dạ dày.

– Tốt nhất là uống nước ép táo vào giữa 2 bữa ăn hoặc sau lúc di chuyển hay thân thể mệt mỏi, nên bổ sung nước nhanh chóng.

– Uống nước ép táo trước bữa ăn khoảng 30 – 40 phút.

– Nước ép táo phải chăng nhất là uống ngay sau khi ép xong.

– Không phải thêm đường, sữa vào nước ép táo.

Đánh giá cho bài viết

Related Posts