Làm chủ cuộc sống cùng Top 5 cuốn sách về phát triển bản thân cực hay

Phát triển bản thân để nâng cao cuộc sống sẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất đời bạn. Chỉ khi bạn phát huy hết khả năng của mình giới hạn bản thân mới được bật mở. Đọc sách chính là một phương pháp hiệu quả giúp đánh thức tiềm năng trong con người bạn. Cùng bài viết dưới đây khám phá ngay Top 5 cuốn sách về phát triển bản thân đáng đọc nhất nhé.

I. “Phát triển bản thân” là gì?

Phát triển bản thân (Personal Development) là quá trình xuyên suốt cuộc đời mỗi người. Mọi cá nhân đều không ngừng nâng cao kỹ năng và phẩm chất của mình. Chúng ta sẽ không bao giờ đi đến điểm cuối của quá trình này.

Phát triển bản thân có thể đạt được thông qua việc đọc sách, lắng nghe lời khuyên của chuyên gia, kinh nghiệm của bản thân… Để phát triển bản thân trọn vẹn người ta thường đặt ra các mục tiêu để hoàn thành. Mỗi một mục tiêu là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của con người

Làm chủ cuộc sống cùng Top 5 cuốn sách về phát triển bản thân cực hay

Mọi cá nhân đều không ngừng nâng cao kỹ năng và phẩm chất của mình.

II. Tầm quan trọng của quá trình phát triển bản thân

Có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề phát triển bản thân. Khả năng phát triển của mỗi người là không giống nhau. Phương hướng phát triển cũng phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của quá trình này:

➔ Con người biết tự nhận thức: Bạn sẽ nhận ra được giá trị thật của con người mình, biết được mục đích bản thân muốn theo đuổi. Từ đó chúng ta biết cách “thiết kế” cuộc sống để trở nên hạnh phúc hơn.

➔ Ý thức rõ ràng về nhu cầu của bản thân: Tự nhận thức về chính mình con người sẽ rõ ràng hơn về những điều mong muốn với cuộc sống.

➔ Nâng cao sự tập trung: Quá trình phát triển mang lại những nhận thức sâu sắc về bản thân và cuộc sống. Khi bạn hiểu rõ nhu cầu của mình thì khả năng tập trung để đạt được mục tiêu cũng được cải thiện hơn.

➔ Rèn luyện bản thân, khả năng phục hồi mạnh mẽ: Cuộc sống không bao giờ suôn sẻ và hoàn hảo. Những người đã và đang trải qua quá trình phát triển bản thân bao giờ cũng có khả năng hồi phục mạnh mẽ sau mỗi khó khăn.

➔ Tìm được các mối quan hệ chất lượng: Cải thiện chính mình giúp bạn nâng cao giá trị con người. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những mối quan hệ tương xứng và chất lượng.

III. Làm chủ cuộc sống cùng Top 5 cuốn sách về phát triển bản thân

Phát triển bản thân mang đến rất nhiều lợi ích cho con người nhưng không phải ai cũng được khơi gợi và xúc tiến quá trình đó. Đọc sách là một phương pháp hữu hiệu mang đến niềm tin, động lực để con người thay đổi.

#1. Sách “Đắc nhân tâm”

Đắc nhân tâm 2022

“Đắc nhân tâm” là một trong những quyển sách có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Tác phẩm này của tác giả Dale Carnegie đã được dịch ra hàng trăm thứ tiếng, đừng đầu danh mục những cuốn sách giúp phát triển bản thân hiệu quả.

“Đắc nhân tâm” mang đến cho độc giả cái nhìn khác về nghệ thuật thu phục lòng người. Với những câu chuyện nhẹ nhàng người đọc sẽ được thụ đắc bằng cách thành thật và tự hiểu rõ chính mình. Đọc “Đắc nhân tâm” để học những bài học vàng về kỹ năng giao tiếp, ứng xử, từ đó phát triển bản thân lên một tầm cao mới.

[tai]https://drive.google.com/file/d/1aycXAsmUxwU_ybRhN6L_YZh_-5Ywax8s/view?usp=sharing[/tai]

Một trong những câu nói mình thích nhất ở cuốn sách này : ” Cách duy nhất để giữ lời hứa đó là đừng hứa gì cả  . Đúng vậy, đừng hứa gì hết, đừng nói bất cứ gì khi bạn không có ý nghiêm túc với lời hứa đó “.

#2. Sách “7 thói quen hiệu quả”

7 thói quen hiệu quả 2022

“7 thói quen hiệu quả” được sáng tác bởi Stephen R. Covey là tựa sách nổi tiếng về kinh doanh và tự lực. Tác giả trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu cách để tiếp cận và thực hiện mục tiêu đề ra của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tại Việt Nam sách còn được biết đến với cái tên “7 thói quen để thành đạt”. Cùng đi giải mã điều gì mang lại thành công cho chúng ta cùng cuốn sách này nhé. 

#3. Sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Đánh thức con người phi thường trong bạn 2022

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” của tác giả Anthony Robbins cũng là một trong những cuốn sách tiêu biểu về phát triển bản thân. Cuốn sách trình bày những lý thuyết chi tiết về lập trình ngôn ngữ tư duy và các nguyên tắc trong cuộc sống. Như nguyên tắc niềm vui và nỗi đau, nguyên tắc để vượt qua hoài nghi về cuộc đời một cách hợp lý.

Xem thêm: 55 Cách để vượt qua thất bại 

#4. Sách “Người dám cho đi”

Sách người dám cho đi 2022

“Người dám cho đi” bắt đầu với câu chuyện về thanh niên tên Joe trên con đường đi đến thành công. Tác giả Bob Burg và John David Man đã khéo léo lồng ghép 5 lời khuyên vô cùng giá trị về giá trị của bản thân. Với những điều nhận được bạn sẽ không bao giờ hối hận khi đọc “Người dám cho đi”.

[tai]https://drive.google.com/file/d/1KTrwnp4eiDtopAgLrlgfWywSJuVq5ahj/view?usp=sharing[/tai]

#5. Sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Sách đời thay đổi khi chúng ta thay đổi 2022

Cuộc sống luôn luôn tồn tại những điều tiêu cực, những người bản lĩnh sẽ luôn biết cách đối mặt với chúng. “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” giúp chúng ta hiểu được vì sao cần điều khiển cảm xúc của chính mình. Đồng thời cuốn sách của tác giả Andrew Matthews cũng hướng dẫn bản thân cách để làm điều đó.

[tai]https://drive.google.com/file/d/12i65j-WFVqBjC483BhwbNh-ddl1GCj4G/view?usp=sharing[/tai]

Nếu bạn thường xuyên mất cân bằng và không thể kiểm soát được cảm xúc thì hãy đọc ngay “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Bạn sẽ được học những bài học giá trị  và tìm thấy các lời động viên hữu ích.

Một trong những câu nói mình thích nhất ở cuốn sách này : ” Chúng ta nên hài lòng với cái mình có ngay lúc này và hãy sống ngay bây giờ. Sợ mất là không sống trong hiện tại mà sống trong tương lai “.

Trên đây là Top 5 cuốn sách về phát triển bản thân mà bài viết đã chia sẻ đến bạn. Hãy không ngừng trau dồi và rèn luyện bản thân để nâng cao giá trị chính mình. Ngày mai bạn sẽ là một phiên bản tốt hơn hôm nay và nếu làm đúng cách cánh cổng thành công sẽ luôn mở ra với bạn. Nếu thấy hay hãy để lại bình luận để mình biết nhé !

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *