Top 5 mạng xã hội Việt Nam – Giao lưu kết bạn không giới hạn

Thời đại công nghệ số lên ngôi mạng xã hội dần phổ biến và phát triển vượt bậc. Bắt kịp làn sóng trong lĩnh vực này, rất nhiều đơn vị tại Việt Nam đã sáng lập ra mạng xã hội Việt với kỳ vọng “đánh chiếm” thị trường của Facebook hay Instagram. Cùng bài viết dưới đây điểm tên Top 5 mạng xã hội Việt Nam nổi bật nhất nhé.Top 5 mạng xã hội Việt Nam - Giao lưu kết bạn không giới hạn cùng

I. Giới thiệu về mạng xã hội 

Trong đời sống ngày nay mạng xã hội là khái niệm không còn xa lạ với mọi người. Từ thế hệ trẻ đến thế hệ già đều sử dụng mạng xã hội để giải trí và làm việc. Đây thực chất là một nền tảng trực tuyến cung cấp không gian cho mọi người giao lưu, chia sẻ với nhau.

Người dùng muốn tham gia mạng xã hội cần có tài khoản và hồ sơ riêng. Bạn hoàn toàn có thể tạo một tài khoản ảo cho chính mình tại đây. Chỉ cần có thiết bị kết nối Internet như laptop, điện thoại hay máy tính bảng là bạn đã truy cập được vào mạng xã hội.

Sự phát triển của công nghệ cải tiến mạng xã hội với rất nhiều tính năng khác nhau. Bên cạnh việc nhắn tin, gọi điện, chia sẻ trạng thái bạn còn có thể xem video, tham gia hội nhóm cùng sở thích… Nhờ có mạng xã hội bạn sẽ giữ liên lạc được với những người bạn ở xa một cách nhanh chóng và thuận tiện.

II. Top 5 mạng xã hội Việt Nam sáng lập và phát triển 

Nhiều đơn vị tại Việt Nam cũng sáng lập và phát triển các mạng xã hội mang bản sắc dân tộc. Để được cung cấp dịch vụ này, các doanh nghiệp phải có cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền. Top 5 mạng xã hội Việt Nam nổi bật bao gồm Gapo, Lotus, Zing Me, Mocha và Tầm Tay.

#1. Gapo 

Mạng xã hội Gapo dành cho giới trẻ Việt được sáng lập bởi Gapo Technology (Công ty cổ phần công nghệ Gapo)

Mạng xã hội Gapo dành cho giới trẻ Việt được sáng lập bởi Gapo Technology (Công ty cổ phần công nghệ Gapo). Ra mắt từ tháng 3/2019, chỉ sau hơn hai tháng Gapo đã thu hút tới hơn 2 triệu người dùng và tạo nhiều ấn tượng tốt. Đối tượng sử dụng mạng Gapo chủ yếu là cộng động giới trẻ như học sinh, sinh viên.

Một số tính năng nổi bật mạng xã hội Gapo mang lại:

 • Cá nhân hóa mọi thông tin của người dùng
 • Dễ dàng giao lưu, kết bạn theo vị trí sử dụng
 • Nhiều biểu tượng cảm xúc được thiết kế đẹp, mang phong cách riêng.
 • Tính an toàn cao, ngăn chặn người dùng bị mạo danh, đánh cắp tài khoản
 • Liên kế với nhiều nền tảng phổ biến

#2. Lotus 

Lotus được công ty truyền thông VCCorp sáng lậ

Lotus được công ty truyền thông VCCorp sáng lập vào tháng 6/2019, lấy cảm hứng từ thông điệp “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Đây là mạng xã hội Việt Nam được mong chờ nhất với số vốn thu hút đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng.

Một số tính năng nổi bật của Lotus:

 • Cập nhật thông tin nhanh và chính xác
 • Người dùng có thể đăng tải nhiều nội dung, hình ảnh mà không giới hạn dung lượng
 • Có chương trình tích điểm đổi quà
 • Tích hợp các tiện ích như đặt vé máy bay, đặt vé xem phim…
 • Nhiều nút tương tác mới mẻ như “Đọc”, “Impact”, “Fan”…

#3. Zing Me 

Trang mạng xã hội mở đầu cho kỷ nguyên số tại Việt Nam chính là Zing Me. Thành lập từ 9/2019 bởi VNG, Zing Me đã nhận được sự đón nhận từ người dùng và đạt các thành tựu nổi bật. Cho đến năm 2011, mạng xã hội này có tới 6,8 triệu người dùng, gấp 2 lần số người truy cập và Facebook thời bấy giờ.

Một số tính năng của Zing Me:

 • Có nhiều trò chơi điện tử hấp dẫn như Gunny, Khu vườn trên mây, Nông trại vui vẻ…
 • Hệ thống thanh toán ổn định, nhanh chóng
 • Bảo mật tốt thông tin, người dùng có thể giao lưu, chia sẻ.

Xem thêm:Top 5 sàn thương mại điện tử nổi bật trong năm 2022

#4. Mocha 

Mocha là mạng xã hội Việt do Viettel Telecom sáng lập

Mocha là mạng xã hội Việt do Viettel Telecom sáng lập vào tháng 4/2015. Mocha cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ, thành công thu hút 1 triệu người truy cập chỉ sau 5 tháng ra mắt.

Đặc điểm nổi bật của Mocha:

 • Gọi điện, nhắn tin tiện lợi và miễn phí
 • Tích hợp các tính năng như xem phim, nghe nhạc, đọc sách, chơi game…
 • Kết nối không giới hạn với các ứng dụng của Viettel
 • Kho lưu trữ với hơn 1 triệu bài hát, 10.000 giờ phim… cực kỳ đa dạng

#5. Tầm Tay 

Nếu Zing Me đưa mạng xã hội đến gần với người dùng hơn thì Tầm Tay lại là người tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Ra đời từ năm 2007, Tầm Tay hướng đến mục đích kết nối cộng đồng, tạo ra không gian để mọi người chia sẻ.

Mạng xã hội Tầm Tay chủ yếu tập trung vào việc lưu trữ khoảnh khắc bằng các hình ảnh đẹp của mọi người. Do là “anh cả” trong lĩnh vực sáng tạo và phát triển mạng xã hội nên Tầm Tay chưa có nhiều tính năng đa dạng.

III.Tại sao mạng xã hội ở Việt Nam chưa phát triển?

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của mạng xã hội, nhiều công ty tại Việt Nam đã sáng lập các nền tảng của riêng mình. Lúc mới ra mắt, mạng xã hội nào cũng được kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn người truy cập. Nhưng thực tế cho thấy, người dùng chỉ hứng thú với mạng xã hội Việt trong thời gian ngắn.

Có hai lý do cơ bản khiến mạng xã hội Việt Nam chưa thực sự phát triển. Thứ nhất là do các công ty chưa có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu của người dùng. Bởi vậy không thể mang đến sự thân thiện, gần gũi như Facebook hay Youtube đã làm được.

Thứ hai, mạng xã hội Việt phải cạnh tranh với quá nhiều “ông lớn” đến từ thế giới. Trong khi công nghệ của chúng ta còn hạn chế thì mạng xã hội như Facebook hay Twitter đã đi trước quá nhiều. Chưa kể, mạng xã hội Việt không mang đến nhiều điều mới mẻ nên khó duy trì được hứng thú của người dùng.

Trên đây là Top mạng xã hội Việt Nam mà bài viết đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Công nghệ của Việt Nam vẫn không ngừng phát triển, có lẽ trong tương lai không xa chúng ta sẽ được đón nhận một mạng xã hội nội địa đúng nghĩa.

5/5 - (3 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *