Tạo dựng website uy tín trọn đời nhờ top 5 nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam

Xây dựng một website là một trong những công việc đầu tiên của một doanh nghiệp khi muốn kinh doanh trong thời đại số hiện nay. Để website được uy tín trọn đời, không “gãy” ngang đường thì cần có tên miền phù hợp. Giới thiệu đến bạn top 5 nhà cung cấp tên miền website uy tín trọn đời tại Việt Nam. 

Tạo dựng website uy tín trọn đời nhờ top 5 nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam

I. Tên miền là gì? 

Tên miền là một chuỗi văn bản thay thế cho địa chỉ IP dạng số, được sử dụng để truy cập trang web từ phần mềm máy khách. Khi người dùng nhập văn bản này vào cửa sổ trình duyệt thì có thể truy cập một trang web cụ thể. Ví dụ: tên miền cho Facebook là “facebook.com”.

nguyenhuydat top 5 nha cung cap ten mien tai viet nam 02

Xem thêm: 5 bước để chuyển hướng domain website về facebook, zalo đơn giản

II. Nhà cung cấp tên miền là gì? 

Nhà cung cấp tên miền là công ty bán tên miền cho các doanh nghiệp khác và quản lý toàn bộ quá trình đăng ký. Nếu bạn muốn xây dựng một website, việc có một tên miền là bắt buộc. Do vậy, công việc bây giờ là chọn một công ty đăng ký tên miền uy tín. Vậy làm thế nào để đánh giá một nhà cung cấp tên miền tốt ở Việt Nam? Mời bạn theo dõi những tiêu chí đánh giá về nhà đăng ký tên miền sau đây.

nguyenhuydat top 5 nha cung cap ten mien tai viet nam 03

III. Những tiêu chí đánh giá một nhà cung cấp tên miền

Một nhà cung cấp tên miền lớn tại Việt Nam thì cần đáp ứng những tiêu chí dưới đây. Chúng đều là những thứ cơ bản nhất. Do vậy, bạn phải nắm chắc để yêu cầu họ tư vấn trước khi chọn mua tên miền. 

#1. Đơn vị đăng ký tên miền có cung cấp tên miền mong muốn không?

Người đăng ký tên miền thường biết cấp độ của tên miền mà họ mong muốn có. Và họ cũng cần biết răng, không phải tất cả các tổ chức đăng ký tên miền đều có quyền truy cập vào các tên miền cấp cao nhất như .com, .net, .io, .biz, .gov, .health… Do vậy, khi tìm kiếm địa chỉ mua tên miền người đăng ký cần đảm bảo rằng tổ chức đó có khả năng cung cấp tên miền mong muốn.

#2. Chi phí đăng ký tên miền

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng đối với mọi hoạt động mua bán của doanh nghiệp.  Bạn nên so sánh nhiều đơn vị để chọn một công ty cung cấp mức giá hợp lý và có uy tín về dịch vụ này. 

#3. Chi phí gia hạn

Tên miền bạn mua chỉ có thời gian hoạt động giới hạn. Sau thời gian đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng thì cần gia hạn tên miền. Tất nhiên, khi kinh doanh đa số doanh nghiệp sẽ chọn duy trì nó trong thời gian thật dài. Do đó, bạn phải cân nhắc về phí gia hạn khi chọn công ty đăng ký tên miền.

Thông thường, phí gia hạn sẽ cao hơn chi phí đăng ký tên miền ban đầu. Bạn cần nghiên cứu các điều khoản và giá cả của các công ty đăng ký để biết đơn vị nào đưa ra mức giá gia hạn hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên nhà cung cấp có quy trình gia hạn đơn giản, không có thêm nhiều điều khoản phức tạp. 

#4. Chi phí chuyển nhượng

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, tên miền sẽ không cần làm như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn không hài lòng với công ty hiện tại thì có thể làm việc này. 

Khi một tên miền đã được đăng ký trong 60 ngày thì đủ điều kiện để chuyển nhượng. Một số đơn vị sẽ áp khoản phí chuyển nhượng đắt đỏ để giảm tình trạng chuyển đổi. Do vậy, bạn nên quan tâm đến khoản phí này trước khi ký làm hợp đồng.

#5. Chính sách áp dụng khi hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký và thuộc quyền sở hữu của người đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên việc này thì tên miền đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký nó.

Do đó, bạn nên thiết lập chế độ tự động gia hạn tên miền. Dù là đã thiết lập nhưng bạn vẫn phải để ý nó khi sắp đến ngày hết hạn. Nếu có vấn đề gì về thẻ ngân hàng dùng để gia hạn thì hãy giải quyết ngay lập tức. 

#6. Mức độ cung cấp tiện ích bổ sung khi đăng ký tên miền

Bạn nên tham khảo thêm những dịch vụ được cung cấp bởi nhà đăng ký tên miền. Có thể hiện tại bạn chưa cần đến chúng nhưng tương lai thì rất có khả năng. 

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, bảo vệ miền khi hết hạn, dịch vụ lưu trữ WordPress, dịch vụ lưu trữ email, trình tạo website, dịch vụ tiếp thị qua email…

#7. Vấn đề bảo mật

Bảo mật liên quan đến việc chống lại những hoạt động chiếm quyền điều khiển tên miền. Chiếm đoạt tên miền là hành vi thay đổi thông tin đăng ký tên miền mà người đăng ký ban đầu không hề hay biết. 

Nói cách khác, đây là một cách gian lận để chiếm lấy quyền kiểm soát một tên miền nào đó. Mục đích là để bán lại nó cho người khác hay đối thủ kinh doanh. Do vậy, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng quy trình cấp phép và bảo mật của tổ chức đăng ký tên miền.

nguyenhuydat top 5 nha cung cap ten mien tai viet nam 04

IV. Top 5 nhà cung cấp tên miền siêu uy tín tại Việt Nam

Thị trường đăng ký tên miền tại Việt Nam hiện nay là cuộc đua của nhiều ông lớn. Họ đều có thâm niên và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực. Dưới đây là top 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam:

1. PA Việt Nam

2. Long Vân System

3. INET

4. Azdigi

5. BK HOST

Top 5 nhà cung cấp tên miền này hầu như đều có quyền cung cấp tên miền cấp cao nhất trong nhiều lĩnh vực: thương mại, hoạt động kinh doanh, giáo dục đào tạo, cung cấp dịch vụ trên internet… và đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá ở trên.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *