Từ khóa SEO – Cách đặt từ khóa tối ưu trong bài viết 2022

Từ khóa SEO - Cách đặt từ khóa tối ưu trong bài viết 2022

Từ khóa SEO là gì? Là một người mới tiếp xúc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chắc hẳn bạn sẽ bối rối trong cả đống kiến thức SEO. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Tìm hiểu một lĩnh vực mới đều cần thời gian và người đồng hành. Chúng tôi đang ở đây để giúp đỡ bạn hiểu sâu hơn về SEO. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về từ khóa SEO – SEO keyword. 

I. Từ khóa SEO là gì ? Volume Search có ý nghĩa gì với từ khóa?

Từ khóa SEO là gì ? Volume Search có ý nghĩa gì với từ khóa?

Từ khóa SEO – SEO keyword là những từ và cụm từ xuất hiện trong nội dung web để người tìm kiếm có thể tìm thấy website thông qua các công cụ tìm kiếm. SEO keyword chính là yếu tố để kết nối người tìm kiếm thông tin với website của doanh nghiệp. 

Từ khóa là một trong những yếu tố chính của hoạt động SEO. Một trang web được tối ưu hóa tốt khi nó “thấu hiểu” suy nghĩ của khách hàng. Nói cách khác, doanh nghiệp cần biết cách mà mọi người đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin. Từ đó mới có được kế hoạch xây dựng SEO keyword hiệu quả. 

Nếu website không được tối ưu, kết quả tìm kiếm trả về sẽ ở vị trí thấp. Như vậy, cơ hội để khách hàng nhìn thấy doanh nghiệp giảm đi. Và họ sẽ tiến đến khai thác thông tin trong những trang của đối thủ trên Google. Thực hiện SEO từ khóa sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng ở phía trên cao so với đối thủ cạnh tranh.

Phát triển danh sách các từ khóa là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong bất kỳ kế hoạch SEO nào. Từ khóa là nền tảng cho bất kỳ nỗ lực hoạt động tối ưu tìm kiếm khác của doanh nghiệp. Do đó, việc bỏ thời gian, công sức và ngân sách để nghiên cứu từ khóa SEO là vô cùng chính đáng. 

Volume Search là chỉ số quan trọng của từ khóa. Ý nghĩa của chỉ số này là thể hiện lượt tìm kiếm của keyword đó trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian được dùng nhiều nhất là 1 tháng. 

II. Phân loại, nhóm từ khóa SEO như nào để hiệu quả nhất?

Các từ khóa SEO lựa chọn cần có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Nhưng làm thế nào để chọn được những từ khóa đúng đắn để tối ưu trang. 

Căn cứ lý tưởng để bắt đầu là tìm kiếm ở vị trí của khách hàng và công chúng mục tiêu. Nếu bạn là khách hàng, bạn ngồi trước công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ nhập gì vào thanh tìm kiếm? 

Một cách khác để tìm kiếm từ khóa đó là sử dụng công cụ phân tích từ khóa. Các công cụ này được cung cấp bởi Google Adwords, Wordtracker, Spineditor, Ahrefs… Những công cụ này ngoài cung cấp từ khóa nó còn mang đến những phân tích sâu sắc về từ khóa qua các chỉ số. 

Sau khi đã có danh sách từ khóa, bước tiếp theo là “chế biến” từ khóa. Đây là quá trình phân loại, nhóm từ khóa SEO thành những nhóm có chung một đặc điểm – từ khóa ngách. Một số nhóm từ khóa phổ biến nhất là: 

  • Từ khóa chung là những từ khóa ngắn, độ dài từ 1 – 3 từ. Đặc điểm của từ khóa này là đề cập đến sản phẩm, dịch vụ chung; chúng có lượt tìm kiếm và mức độ cạnh tranh, độ khó của từ khóa vô cùng cao. Ví dụ về từ khóa chung là điều hòa, tủ lạnh.  
  • Từ khóa sản phẩm dịch vụ thể hiện được những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ví dụ là mua tủ lạnh, bán tủ lạnh, thuê tủ lạnh. 
  • Từ khóa đặc tính sản phẩm dịch vụ thể hiện những tính chất, đặc điểm của chúng. Ví dụ như tủ lạnh mới 120l. 
  • Từ khóa thương hiệu là những từ khóa có nhắc đến thương hiệu của sản phẩm. Ví dụ tủ lạnh Toshiba. 
  • Từ khóa địa phương hay địa lý là từ khóa hướng tới thông tin cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở một địa điểm nhất định. Ví dụ dịch vụ thuê tủ lạnh ở Hà Nội.  
  • Từ khóa gần đúng là những loại từ khóa có sai sót về chính tả. Ví dụ như tu lanh. 

Ngoài từ khóa chung, tất cả những từ khóa còn lại đều là từ khóa dài

Xem thêm : Khái niệm cơ bản trong SEO dễ hiểu

III. Các vị trí bắt buộc cần có từ khóa

#1. Từ khóa SEO phải xuất hiện trong tiêu đề

Tiêu đề bài viết không nên vượt quá 55 ký tự và nhất định phải chứa cả từ khóa SEO. Vị trí được đánh giá cao nhất là đầu tiêu đề. 

#2. Từ khóa xuất hiện trong URL

URL là một tham chiếu đến tài nguyên web, là địa chỉ để người dùng vào được nội dung bài viết. Người ta thường gọi URL là link. Ví dụ, khi từ khóa là tủ lạnh thì trong URL nhất định phải có …tu-lanh…

#3. Từ khóa xuất hiện trong Meta Description

Meta Description là phần mô tả xuất hiện ngay dưới tiêu đề trong những kết quả tìm kiếm của Google.Phần mô tả này không nên vượt quá 155 ký tự và phải chứa từ khóa SEO. Như ví dụ trên thì Meta Description phải có từ “tủ lạnh”.

#4. Từ khóa xuất hiện trong bài viết

Từ khóa chính của bài viết cần được phân bố đều trong nội dung của bài. Số từ trong từ khóa SEO nên chiếm 3% – 6% toàn bộ số từ trong bài.

IV. Các vị trí khác nên xuất hiện từ khóa

Những vị trí khác nên xuất hiện từ khóa SEO đó là: 

  • Phần mở bài của bài viết; 
  • Xuất hiện trong heading 2, heading 3, heading 4… với mật độ không quá 75% số heading;
  • Xuất hiện ở phần kết của bài viết;
  • Xuất hiện trong các thuộc tính ảnh: alt, tiêu đề, chú thích, mô tả ảnh.

Từ khóa SEO là linh hồn của một bài viết. Từng nội dung trong bài được đưa ra phải xoay quanh SEO keyword đó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp về từ khóa cho hoạt động SEO, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *